Địa chỉ 1 : Tổ 46 Khu Phố Đông Chiêu, Thị Xã Dĩ An ,Tỉnh Bình Dương. Địa chỉ 2 : Mỗ Lao - Làng Việt Kiều - Hà Đông - Hà Nội

Tin tức

Ra mắt đoạn đường giao thông từ phế liệu nhựa đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt đoạn đường giao thông từ phế liệu nhựa đầu tiên tại Việt Nam

 

     Hôm nay (1/10), CTCP Khu công nghiệp Đình Vũ (DEEP C) và Công ty TNHH Dow Chemical Việt Nam cùng sự hợp tác, hỗ trợ của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng đã chính thức hoàn tất xây dựng đoạn đường giao thông dài 200 m được gia cố bởi nhựa tái chế đầu tiên trong khu công nghiệp DEEP C tại Hải Phòng, Việt Nam.

 

     Phát biểu tại lễ ra mắt đoạn đường này, ông Bruno Jaspaert, Tổng Giám đốc Khu công nghiệp DEEP C cho biết, việc triển khai đoạn đường đầu tiên từ rác thải nhựa này là dấu mốc quan trọng trong tiến trình trở thành khu công nghiệp sinh thái đi đầu tại Việt Nam của DEEP C.

 

     "Những con đường mới, bền hơn và an toàn hơn này không chỉ đem lại lợi ích cho DEEP C và các doanh nghiệp tại khu công nghiệp của chúng tôi mà còn phát đi thông điệp mạnh mẽ về bảo vệ môi trường khi mà quản lý rác thải nhựa đang là một trong những ưu tiên hàng đầu của Việt Nam".

 

 

     Đoạn đường giao thông thí điểm từ phế liệu nhựa được làm liền kề với đoạn đường đã được thi công bằng kỹ thuật bê tông nhựa Asphalt thông thường để theo dõi, quan trắc đối chứng, từ đó kiểm soát, đánh giá chất lượng công trình. Dự kiến, đến tháng 11/2019, Deep C sẽ xây dựng thí điểm giai đoạn 2, con đường dài 1,2 km, nâng tổng chiều dài đoạn đường từ rác thải nhựa đạt 1,4 km. Đoạn đường này sẽ chuyển hóa tổng cộng 6,5 tấn bao bì nhựa dẻo thay vì trở thành rác thải hoặc bị chôn lấp trong các bãi xử lý rác – tương đương với hơn 1,7 triệu bao bì nhựa dẻo.

 

     Nguồn rác thải nhựa sinh hoạt tái chế chủ yếu là bao bì nhựa dẻo như màng polyethylene do Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng cung cấp. Rác thải nhựa được làm sạch, phơi khô và nghiền nhỏ trước khi trộn với nhựa đường asphalt ở nhiệt độ 150 – 180 độ C. Ở nhiệt độ này, nhựa bị nóng chảy hoàn toàn, hòa với nhựa đường, giúp nâng cao độ bền cho con đường.

 

     Trước khi trải nhựa đường thực tế, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã thực hiện hai thí nghiệm với kết quả đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và an toàn của Việt Nam. Sau khi triển khai thành công dự án này, nhiều đoạn đường sử dụng rác thải nhựa tái chế hơn nữa sẽ được xây dựng trong các Khu công nghiệp DEEP C.

 

 

     “Dow cam kết mạnh mẽ trong việc chấm dứt chất thải nhựa, trong đó có việc tìm ra các giải pháp đổi mới sáng tạo nhằm biến rác thải nhựa thành những sản phẩm mới”, ông Ekkasit Lakkananithiphan, Tổng giám đốc công ty Dow Việt Nam khẳng định và cho biết, chúng tôi đã xây dựng hơn 90 km đường giao thông từ rác thải nhựa tại Ấn Độ, Indonexia, Thái Lan, Hoa Kỳ và đây cũng là nền tảng để chúng tôi triển khai áp dụng dự án này tại Việt Nam.

 

     Ông Paul Jansen, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam cho rằng, đây là kết quả hợp tác chặt chẽ giữa Dow và DEEP C nhằm mang lại những giải pháp đổi mới, sáng tạo để giải quyết vấn đề rác thải nhựa và là một ví dụ tiêu biểu về sự hợp tác kinh doanh thành công, một bên là giữa các công ty Bỉ, quốc tế và Việt Nam và một bên khác là giữa chính quyền địa phương và trung ương, góp phần thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn của Việt Nam.

Video clip
Fanpage
Hỗ trợ trực tuyến
0968 96 3668 (Quang Dũng)
yahoo skype Quang Dũng
0968 96 3668