Chia sẻ kinh nghiệm thu mua phế liệu làm sao để có lãi nhất có thể

Hiện nay, dịch vụ thu mua phế liệu đang trở thành xu hướng khởi nghiệp của nhiều người. Bởi ưu điểm chỉ cần bỏ ra ít vốn mà lợi nhuận cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thu mua phế liệu đúng cách, nhiều lợi nhuận. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu những kinh nghiệm thu mua phế liệu sau đây để nhanh chóng khởi nghiệp thành công. 

Có kiến thức về phế liệu

Việc trang bị kiến thức về phế liệu có ý nghĩa quan trọng trong quá trình thu mua. Bởi trên thị trường có rất nhiều loại phế liệu khác nhau với mức giá khác nhau. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về các loại phế liệu mà bạn dự định thu mua để có thể hỗ trợ hoạt động phân loại và báo giá phù hợp sao cho bạn thu về lợi nhuận cao nhất. 

Chuẩn bị vốn 

kinh nghiệm thu mua phế liệu
Kinh nghiệm thu mua phế liệu hiệu quả là cần có nguồn vốn ổn định

Dù bạn kinh doanh bất kì ngành nghề nào đi chăng nữa, thì nguồn vốn ban đầu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong thu mua phế liệu, bạn nên chuẩn bị nguồn vốn vững chắc để thu mua phế liệu, xây dựng kho chứa, thuê mua mặt bằng, chi phí thuê nhân viên,… Do đó, muốn kinh doanh thành công, bạn cần phải tính toán, dự trù kinh phí phù hợp, tránh tình trạng thiếu trước hụt sau trong quá trình thu mua. 

Tìm kiếm nguồn cung cấp phế liệu giá rẻ, ổn định 

Một trong những kinh nghiệm thu mua phế liệu quan trọng là bạn cần tìm cho mình một nguồn cung lớn và ổn định. Lợi nhuận của bạn có cao hay không, đều phụ thuộc rất nhiều nguồn cung phế liệu mà bạn lựa chọn. Bên cạnh việc thu mua phế liệu từ các hộ dân, bạn có thể tìm đến những cơ sở thu mua nhỏ, lẻ. Bạn sẽ tìm được nguồn cung ổn định lâu dài với mức giá rẻ. Tốt nhất, bạn nên thỏa thuận, ký kết hợp đồng giữa hai bên để đảm bảo bạn luôn có được nguồn phế liệu lâu dài. 

Xin giấy phép đăng ký thu mua phế liệu 

Không phải tự dưng mà bạn có thể xây dựng kho bãi và tiến hành thu mua phế liệu. Trước đó, các chủ đầu tư cần đăng ký giấy phép thu mua, kinh doanh phế liệu tại các cơ quan chức năng ở khu vực đó. 

kinh nghiệm thu mua phế liệu
Bạn cần xin giấy phép thu mua tại các cơ quan có thẩm quyền của địa phương

Hồ sơ đăng ký thu mua phế liệu gồm có: 

  • Giấy tờ chứng thực thông tin cá nhân, CMND
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh, thu mua phế liệu
  • Giấy xác nhận về điều kiện môi trường phù hợp để thu mua
  • Giấy xác nhận về việc PCCC. 

Có chiến lược marketing hiệu quả 

Sức cạnh tranh trên thị trường thu mua phế liệu ngày càng tăng. Điều này gây khó khăn cho các hộ, doanh nghiệp thu mua mới mở nếu bạn không có chiến lược quảng cáo hiệu quả. Do đó, để có được những đối tác thu mua bền vững, bạn cần phải có chính sách Marketing tối ưu. Thông qua việc quảng bá về kế hoạch thu mua tiện lợi cho khách hàng, chiết khấu sản phẩm cao,… Đồng thời, bạn cũng nên xây dựng phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tình và niềm nở. Để khách hàng luôn sẵn sàng bán phế liệu cho bạn. 

Bài viết trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm thu mua phế liệu được công ty thu mua phế liệu Quân Minh Phát áp dụng. Bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ về mục tiêu kinh doanh của mình để có thể đạt được doanh thu cao nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.963.668
Chat Zalo