Giá niken phế liệu

Một trong những loại phế liệu có thể bán được rất nhiều tiền mà mọi người không để ý tới chính là phế liệu Niken. Đây là loại phế liệu đặc biệt, có những đặc tính riêng, cách xử lý, tái chế khác so với nhiều loại phế liệu khác. Vậy những điều cần biết trong việc thu mua hoặc bán phế liệu Niken là gì. Chúng ta cùng đi tìm hiểu trong bài này nhé.

Phế liệu Niken là gì? Niken có độc không?

Niken là kim loại cứng có màu trắng bạc, có bề mặt rất bóng, thuộc nhóm sắt từ và xuất hiện trong tự nhiên dưới dạng hợp chất. dễ dát mỏng, kéo sợi, uốn và cứng.  Niken không phản ứng với oxi khi ở trong điều kiện nhiệt độ bình thường, Niken không dẫn điện.Vì vậy mà Niken thường được dùng làm bảng kim loại, đồng tha hay tiền xu…

Đặc biệt, Niken là một thành phần không thể thiếu khi làm thép không gỉ.  Niken hầu như là một kim loại không có độc, nhưng trong một số trường hợp điều chế hoặc bị biến đổi do các tác nhân môi trường, Niken có thể trở thành một chất vô cùng độc hại gọi là Niken carbonyl. 

Niken được tái chế như thế nào? 

 

 

Niken được tái chế lại bằng phương pháp luyện kim, tách quặng.Khi khai thác quặng Niken về, các quặng này sẽ được điều chế và tách quặng để cho ra lượng Niken nguyên chất. Sau khi việc điều chế trải qua hết tất cả các công đoạn thì độ tinh khiết có thể đạt gần 100%. Sau khi thực hiện thêm một số điều chế hóa học sẽ cho ra loại hợp kim từ Niken tốt nhất được sử dụng rộng rãi như hiện nay. Việc tách quặng và điều chế Niken đòi hỏi phải sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất và điều kiện tốt nhất nên ở Việt Nam vẫn chưa thể tự xử lý được quy trình này.

Tuy nhiên một thực tế rằng hiện nay việc tái chế Niken hoặc phế liệu Niken rất ít đưa Niken về trạng thái nguyên chất ban đầu mà chủ yếu dùng để tạo ra những sản phẩm khác có chứa Niken. Đặc biệt Niken được sử dụng rất rộng rãi trong công việc chế tạo ra thép không gỉ, còn nếu để tách riêng Niken thành một kim loại riêng thì giá trị không thực sự cao.

Thị trường mua bán phế liệu Niken biến động như thế nào? 

Không giống với thị trường của các loại phế liệu khác, thị trường của Niken hoặc các phế liệu Niken sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố trong nước lẫn ngoài nước. Các yếu tố này bao gồm: 

– Nhu cầu Niken từ thị trường Trung Quốc: vì đây là thị trường phế liệu Niken lớn nhất trên thế giới hiện nay

– Trữ lượng Niken trên toàn thế giới: nếu trữ lượng Niken thấp thì Niken sẽ có giá khá cao, còn nếu trữ lượng Niken nhiều thì giá sẽ thấp.

– Các chính sách của nhà nước: việc xuất nhập khẩu Niken hoặc phế liệu Niken còn phải phụ thuộc vào các điều luật và chính sách của nhà nước.

 

 

– Giá nguyên liệu đầu vào: hiện nay Trung Quốc là thị trường chiếm hơn một nửa nhu cầu Niken trên toàn thế giới nên mọi nhất cử nhất động của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến thị trường của phế liệu Niken ở Việt Nam. Mà hiện nay mọi người đều biết Trung Quốc đang bị ảnh hưởng khá nặng nề từ các yếu tố liên quan đến chính trị và dịch bệnh. Nền kinh tế của Trung Quốc cũng đang bị sụt giảm nghiêm trọng nên thị trường phế liệu Niken của trung quốc cũng đang đi xuống và kéo theo thị trường phế liệu Niken ở Việt Nam cũng đang bị ảnh hưởng.

Giá Niken phế liệu hôm nay.

Giá phế liệu niken từ 384.500 – 490.500/kg. Tuy nhiên Niken phế liệu là loại hàng hóa có thị trường khá đặc biệt so với các loại phế liệu khác nên còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Có thể nói giá cả của phế liệu Niken không ổn định, nên nếu muốn biết chính xác giá trị của phế liệu Niken bạn đang có thì tốt nhất nên nhờ các công ty thu mua phế liệu định giá sẽ chính xác hơn.

Như vậy chúng ta đã biết được giá cả và những điều cần lưu ý khi mua bán phế liệu Niken. Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cần thiết về loại phế liệu này nha.

 

Block "blog-bai-viet" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.