Giá thu mua cao su phế liệu

Cao su phế liệu cũng là một nguồn phế liệu có số lượng lớn. Không những vậy cao su còn có nhiều công dụng nên việc thu mua phế liệu cao su đang trở thành một công việc kiếm được tiền và được nhiều người lựa chọn. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm của loại phế liệu này và giá cả của nó nhé.

Những ứng dụng không ngờ của rác cao su phế thải ?

Cao su phế liệu là một loại vật liệu xuất hiện rất thường xuyên trong cuộc sống của chúng ta và dùng để chế tạo ra rất nhiều loại đồ vật. Song song với việc công nghệ ngày nay càng phát triển, lượng cao su phế liệu thải ra môi trường càng ngày càng nhiều.

Cao su là một loại vật liệu bền khó phân hủy, có nhiều đặc điểm riêng biệt so với các loại vật liệu khác nên thường rất khó xử lý. Vì vậy dần dần khoa học đã nghiên cứu ra được rất nhiều các ứng dụng khác của cao su để từ đó tái chế thành những sản phẩm khác. Dưới đây là những công dụng thường thấy của phế liệu cao su

Cao su phế liệu được sử dụng làm nhiên liệu

 

 

Cao su có thể được tận dụng để làm nhiên liệu cho các lò đốt trong các nhà máy gạch, gốm sứ, sản xuất xi măng, nhà máy nhiệt điện… vì cao su khi đốt lên sẽ sinh ra một lượng nhiệt lượng rất cao để nung nóng các loại nguyên vật liệu trên

Dùng để làm hạt cao su trải sân cỏ nhân tạo

Ở các sân cỏ nhân tạo thường sẽ có rải những hạt cao su để tránh những chấn thương không đáng có cho những người chơi bóng đá. Loại hạt cao su này sẽ thường được phân ra thành hai loại, loại hạt được làm từ các lốp xe tái chế, cao su phế liệu. Việc này vừa giúp xử lý được số lượng lớn các phế liệu cao su từ các ngành công nghiệp vừa giúp tiết kiệm chi phí và không gây ô nhiễm hoặc ảnh hưởng đến môi trường. Loại này không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nên rất bền. Loại thứ hai là loại cao su EPDM có khả năng đàn hồi cao, thân thiện với môi trường và chịu được nhiệt độ cao. Hai loại hạt này hiện nay đang được các tổ chức bóng đá thế giới khuyến khích sử dụng.

Gạch cao su

Cao su phế liệu được đem đi tách kim loại rồi được nghiền nhỏ ra trộn với các chất dẻo được nghiên nhỏ khác và một số chất phụ gia. Sau đó đem hỗn hợp này đi nấu cho chảy ra sẽ tạo thành một khối đồng nhất. Loại gạch cao su này có độ bền khá tốt vì có sự cân bằng tỉ lệ với các chất dẻo trong quá trình điều chế.

Dùng để đắp lại lốp cũ

Có một sự thật mà rất ít người biết đó là hiện nay có rất nhiều các lốp xe được tạo ra từ các lốp xe cũ hoặc cao su tái chế chứ không phải là lốp mới. Các lốp xe này sẽ được đắp cao su vào để khắc phục những lỗi hư hỏng trước đó. Và tất nhiên không chỉ được đắp một lần.

Trước khi đắp, tất cả các vỏ lốp xe cũ đều phải thông qua công đoạn kiểm tra. Sau đó là tạo một bề mặt sạch sẽ để đảm bảo sự kết dính cao nhất và tạo đường viền ở vòng quanh vùng đắp.

Dùng cao su phế liệu để trải mặt đường

 

 

Mặt đường có thêm vụn cao su sẽ giúp hạn chế sự phát triển của bùn, thoát nước nhanh, độ bền cao, giảm độ lún, giảm tính phản xạ và nứt do sức nóng, chống đóng băng… so với mặt đường thông thường.

Giá cả của cao su phế liệu.

Việc định giá cao su phế liệu phụ thuộc nhiều vào vật dụng được tạo ra từ cao su trước đó và nồng độ tạp chất có trong cao su. Vậy nên nếu muốn biết rõ giá của cao su phế liệu, các bạn hãy liên hệ với công ty Quân Minh Phát qua số điện thoại 0968 963 668 để biết thêm chi tiết nhé.

Vậy là chúng ta đã hiểu thêm về loại phế liệu cao su và cách định giá. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc thu mua và bán phế liệu cao su nhé. Chúc các bạn mua bán thuận lợi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.963.668
Chat Zalo