MUA BÁN MÚT VỤN – MÚT PHẾ LIỆU

Mút vụn, mút phế liệu, nệm mút hay bông gòn sofa là những thứ mà thông thường sẽ chẳng sử dụng được gì. Nhưng thực ra đây cũng là một loại phế liệu có thể bán hoặc thu mua, hơn nữa còn là số lượng lớn. Nhiều người chưa từng nghe qua đến điều này có thể sẽ thắc mắc tại sao những miếng mút vụn vô dụng như vậy lại có thể bán được tiền và làm phế liệu được. Vậy trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về việc bán phế liệu mút vụn nhé.

Mút vụn, mút phế liệu là gì

Mút vụn thực chất chính là mút trong quá trình sản xuất ghế sofa, nệm giường, yên xe máy, xe hơi,… nhưng lại là phần dư thừa ra và phải bị cắt đi theo yêu cầu của sản phẩm. Mà mỗi ngày có hàng ngàn sản phẩm như vậy được tạo ra nên số lượng mút vụn mỗi ngày được tạo ra cũng rất lớn. Ngoài ra có rất nhiều các vật dụng thường ngày như ghế sofa, yên xe, nệm bị hư hỏng cũng chứa một lượng mút rất lớn ở bên trong. Loại mút này có thể được dùng để làm mút vụn hoặc mút phế liệu.

Công dụng của mút vụn – mút phế liệu

 

 

Chúng ta đã biết số lượng mút vụn hoặc mút phế liệu thải ra môi trường mỗi ngày là rất nhiều. Vậy vì sao mút vụn lại có thể dùng làm phế liệu? Thật ra mút vụn rất nhiều nên nếu bị bỏ đi sẽ rất phí, hơn nữa mút vụn cũng giống như mút bình thường nên hoàn toàn có thể dùng để tái chết hoặc làm nhiều thứ. Vậy những ứng dụng của mút vụn là:

Dùng làm ruột gối tựa, gối trên ghế sofa: mút vụn sẽ được nghiền nhỏ ra rồi sau đó đem nhồi vào trong các vỏ gối tựa. Các làm này vừa rẻ, vừa tạo ra được những chiếc gối tựa êm ái nên rất được phổ biến. Thậm chí hàng năm vì nhu cầu làm gối tựa quá cao nên số lượng mút vụn để làm ruột gối cung cấp không đủ.

Dùng để làm mút ép: mút vụn sẽ được nghiền nhỏ ra rồi được đưa vào máy trộn với keo sau đó được đưa vào máy ép để tạo ra những miếng mút vừa có độ cứng vừa phải vừa có được độ mềm và đàn hồi nhất định. Sau đó tùy theo yêu cầu của sản phẩm mà sẽ được cắt bớt để cho phù hợp. Loại mút ép này thường được dùng để làm yên xe hơi, yên xe máy, nệm ghế sofa vì những vật dụng này cần phải định hình các đường cong và không bị biến dạng trong quá trình sử dụng lâu dài. Có thể dùng cao su để tạo ra những sản phẩm như vậy nhưng dùng mút ép sẽ tiết kiệm được chi phí và giá thành cũng rẻ hơn.

Những loại mút vụn có thể mua được

 

 

Như đã nói thì mút vụn cũng giống như mút thường nên loại mút nào cũng có thể mua được. Tuy nhiên các chủ cơ sở thu mua thường lựa chọn những nơi có số lượng mút lớn để thu mua nhằm tránh lãng phí thời gian. Vì số lượng mút cần thiết cho việc sản xuất các mặt hàng làm từ mút là rất lớn thậm chí lớn hơn số lượng có thể đáp ứng. Vậy nên nếu có số lượng mút vụn hoặc mút phế liệu lớn bạn có thể bán cho các nơi thu mua mút phế liệu.

Vậy là chúng ta đã hiểu được mút vụn – mút phế liệu là gì và công dụng của chúng. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm cho mọi người những kiến thức về mút vụn để có thể hiểu được các đặc điểm của mút vụn cũng như hỗ trợ trong việc mua bán phế liệu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.963.668
Chat Zalo