Thu mua mút phế liệu

Mút xốp là những sản phẩm vô cùng hữu ích trong cuộc sống ngày nay. Mút, xốp là một trong những nguyên liệu chính của ngành sản xuất đồ gia dụng, đồ trang trí,… Nhưng với sự phát triển nhanh chóng của cuộc sống hiện đại, những vật dụng mới luôn được cải tiến và thay thế những sản phẩm cũ không còn giá trị, gây nên một lượng lớn phế liệu, đặc biệt là mút xốp bị thải ra môi trường. Vậy mút phế liệu là gì? Mút phế liệu đã qua sử dụng có thể tái sử dụng nữa hay không? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về nguyên vật liệu độc đáo này qua bài viết sau nhé!

Mút phế liệu là gì?

Mút phế liệu có rất nhiều loại khác nhau, nhưng phổ biến hơn cả là mút ép và mút vụn. Mút vụn là những mảnh mút tách rời, chưa có sự liên kết với nhau và thường là những phần mút dư thừa của quá trình sản xuất hay từ các sản phẩm gia dụng cũ. Mút ép hay còn gọi là mút tái sinh là loại mút được ép từ những mẩu mút vụn, được vận chuyển lên bồn trộn bằng dây chuyền khép kín, trộn với keo ngoại nhập từ các công ty hóa chất nổi tiếng, vì thế mút ép có tỷ trọng lớn, độ cứng, độ dẻo dai cao.

 

Mút phế liệu là gì?

 

Ảnh hưởng của mút tới môi trường.

Nếu để trong môi trường tự nhiên, mút xốp rất khó phân hủy và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phân hủy của đất cũng như sự sống của các loài động, thực vật. Với đặc tính nhẹ, nổi trên mặt nước nên mút xốp dễ trôi ra biển và trở thành rác đại dương, gây nguy hại cho các loài động thực vật biển. Đã có rất nhiều loài động vật biển nuốt nhầm mút, xốp trong quá trình tìm kiếm thức ăn dẫn tới những nguy hiểm về tính mạng. Bên cạnh đó, nếu tiêu hủy mút xốp sẽ gây nên một lượng khí thải độc hại không nhỏ cho bầu không khí, gia tăng hiệu ứng nhà kính và gián tiếp gây suy giảm sức khỏe con người.

Vậy nên, chúng ta cần có những cách xử lí đúng đắn với các sản phẩm từ mút xốp đã qua sử dụng để tránh ảnh hưởng tới môi trường và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Mút phế liệu có dễ dàng tái chế?

Mút hay mút phế liệu là một trong 50 sản phẩm dễ dàng có thể tái chế. Các loại mút có tính ứng dụng rất cao trong đời sống hiện nay.

Trong cuộc sống thường ngày, mút vụn phế liệu hoàn toàn có thể tái chế thành những phần lót sản phẩm trong quá trình vận chuyển, đặc biệt là các sản phẩm dung dịch, mỹ phẩm hay hàng hóa dễ vỡ. Các bình, chai lọ chứa chất lỏng phải được bị kín không cho chất lỏng chảy ra ngoài dù bị dốc ngược. Nếu nhiều chai lọ để trong một thùng phải được ngăn cách bởi vách ngăn. Hoặc dùng các vật liệu có độ đàn hồi chèn kín giữa các khoảng trống để không cho xê dịch sản phẩm. Các vật liệu chèn như: tấm bọt khí,mút, xốp …Đặc biệt là mút xốp vụn để chèn lót hàng. Sau đó dùng dây chằng hàng container để ràng cho đảm bảo sự chắc chắn bên ngoài. Bên cạnh đó, chúng ta có tận dụng mút xốp để làm nên những lẵng hoa giả, hoa thủ công đơn giản, đẹp mắt hay trở thành ruột gối lót, thảm lau,…

 

Mút phế liệu có dễ dàng tái chế?

 

Mút phế liệu, đặc biệt là mút ép rất thích hợp cho sản xuất ghế văn phòng, ghế Sofa, yên xe đạp, đệm lót ghế các loại và phụ phẩm trong ngành ôtô … bởi mút ép cũng có độ đàn hồi tốt, giá thành rẻ hơn so với các loại mút chính phẩm.

Ngoài ra, bạn có thể thu gom những vật dụng từ mút xốp không còn sử dụng nữa trong gia đình để bán lại cho các doanh nghiệp, công ty thu mua mút phế liệu để tái chế và không gây ô nhiễm cho môi trường.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về mút xốp phế liệu. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và nhận thức đúng đắn trong việc thu gom và tái chế các sản phẩm từ mút, xốp. góp phần tiết kiệm và bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.963.668
Chat Zalo