NHỰA PHẾ LIỆU PP

Nhựa và các sản phẩm từ nhựa luôn là những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Với sự tiện lợi cùng giá thành rẻ nên rất nhiều sản phẩm từ nhựa được ưa chuộng và thay thế hàng ngày, dẫn tới tình trạng dư thừa lãng phí và ô nhiễm lớn tới môi trường, đặc biệt là vật liệu từ nhựa PP. Vậy nhựa PP là gì? Chúng có thể tái sử dụng được không? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu thêm về nhựa phế liệu PP qua bài viết này nhé!

Nhựa phế liệu PP là gì?

Phế liệu PP chính là từ viết tắt của từ “polypropylene”. Nhựa phế liệu PP chính là thành phần chính cấu tạo nên các sản phẩm tiện lợi hàng ngày xung quanh chúng ta như chai nhựa, áo mưa, túi bao bì, tủ quần áo,… Chính vì sự tiện lợi, rẻ cùng nhu cầu thay đổi nhanh chóng của con người mà hàng năm có một lượng khổng lồ cái sản phẩm từ nhựa PP bị thay thế. trở thành phế liệu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

Lý do nhựa PP được sử dụng phổ biến?

 

 

 • Ngày này, các sản phẩm từ nhựa PP rất được ưa chuộng với giá thành rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm khác trên thị trường.
 • Các sản phẩm từ nhựa PP có độ bền cao, tiện dụng.
 • Bền mặt nhựa PP tương đối trơn, có tính thẩm mỹ và dễ dàng tạo khuôn đúc thành nhiều sản phẩm.
 • Với những đặc tính hóa học riêng biệt, nhựa PP có khả năng chống ẩm rất cao, khả năng kháng háo chất tốt đối với nhiều loại bazo và axit cũng là lý do nhựa PP được sử dụng phổ biến trong đời sống.
 • Bên cạnh đó, các sản phẩm nhựa PP sẽ có khả năng chịu va đập tốt, cách điện tương đối tốt nên thường được chọn lựa chế tọa các sản phẩm đồ điện, đồ gia dụng,…

Nhược điểm sản phẩm từ nhựa PP?

 • Tuy nhiên bên cạnh đó, các sản phẩm từ nhựa PP cũng có những nhược điểm cần chú ý:
 • Các sản phẩm từ nhựa PP dễ bị suy thoái UV. 
 • Dễ gây cháy nổ nếu không cẩn thận.
 • Nhựa PP dễ bị oxy hóa sau thời gian không sử dụng.
 • Có thể kháng hóa chất nhưng kháng kém với các chất thơm và dung môi Clo. 
 • Có hệ số giãn nở nhiệt cao nên hạn chế ứng dụng vào các loại có nhiệt độ cao. Không được để các sản phẩm từ nhựa PP tiếp xúc với nguồn nhiệt cao như nước sôi hay đặt vào lò vi sóng, lò nướng,… để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

 

Nhựa phế liệu PP có tái chế được hay không?

 

 

Các sản phẩm từ nhựa PP hoàn toàn có thể tái chế 100%.  các sản phẩm từ nhựa PP hoàn toàn có thể tái chế để trở thành những vật dụng có ích trong gia đình. Chúng ta hoàn toàn có thể tái chế những chai nước bỏ đi thành những chậu cây xinh xắn trong nhà, hay biến tấu những hộp nhựa cũ thành đồ chơi đơn giản cho trẻ nhỏ,… Có rất nhiều ý tưởng để bạn có thể tái chế lại những sản phẩm từ nhựa phế liệu PP. Các nhà máy có thể sản xuất vỏ ắc quy ô tô, chổi quét, dây cáp ắc quy, đèn tín hiệu, máy làm đá,… từ polypropylene tái chế (rPP). Điều đó chứng tỏ loại nhựa này có tính ứng dụng cao.

 Bên cạnh đó, ngày nay, cũng có rất nhiều công ty, doanh nghiệp thu mua và tái chế nhựa phế liệu PP. Bạn có thể thu gom các vật dụng nhựa không dùng tới trong gia đình để bán lại cho các doanh nghiệp, nhà máy thu mua với giá thành cao và góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường.  

Khoảng giá nhựa phế liệu PP dao động từ 6.000 VND – 15.000VND/1kg.

Ngày này, việc sử dụng sản phẩm nhựa PP đang ngày càng phổ biến vì độ tiện lợi, giá thành rẻ cùng sự an toàn cho người tiêu dùng. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn về loại nhựa PP cũng như nhựa phế liệu PP. Đừng vội vàng vứt bỏ những sản phẩm từ nhựa PP không còn giá trị sử dụng ra môi trường, hãy thu gom và tái chế chúng hoặc gửi tới những nhà máy thu mua để góp phần bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.963.668
Chat Zalo