Phế liệu máy bay

Chắc hẳn nhiều người chưa từng nghe đến từ phế liệu máy bay. Những chiếc máy bay với giá trị lên đến hàng chục tỉ, có kích thước khổng lồ và luôn được bảo trì sơn sữa để trông như mới vậy thì làm sao có thể làm phế liệu được. Tuy nhiên vẫn có loại phế liệu máy bay này đấy. Vậy muốn biết rõ phế liệu máy bay là như thế nào thì trong bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

Thế nào là phế liệu máy bay?

Thật ra phế liệu máy bay chính là những bộ phận của chiếc máy bay sau khi được rã ra. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc những chiếc máy bay bị rã ra để bán phế liệu. Ví dụ một chiếc máy bay đã quá cũ thì các hãng máy bay sẽ rã ra từng bộ phận để thanh lý giống như sắt vụn, riêng những bộ phận nào còn tốt của máy bay sẽ được các nước nghèo thu mua lại để sử dụng.

Hoặc ví dụ trong thời gian mùa dịch covid, các hãng máy bay đã lâm vào tình cảnh khủng hoảng kinh tế trầm trọng. Để đảm bảo duy trì được kinh tế, các ông chủ đã phải bán đi một số máy bay để giảm chi phí bảo trì và tăng thêm chi phí duy trì hoạt động, nhưng những chiếc máy bay cũ thì các hãng khác sẽ không muốn mua vì chưa chắc nó còn tốt, thế là chỉ còn cách phải chia nhỏ từng bộ phận của máy bay ra bán để gỡ gạc.     

Ngoài ra thì số lượng xác máy bay bị hư hỏng hoặc không còn sử dụng được trên thế giới hiện nay rất nhiều. Những chiếc máy bay đó có thể là tàn dư của các đợt chiến tranh, có thể là do những vụ tai nạn được trục vớt lên hoặc cũng có thể là những chiếc máy bay còn hoạt động tốt nhưng không còn phù hợp với chiến thuật và sự phát triển của các loại máy bay khác nên không còn được sử dụng nữa. Những xác máy bay này nếu để yên thì cũng chỉ tốn diện tích, vì vậy giải pháp tốt nhất là đem đi bán phế liệu, vừa giải quyết được vấn đề không gian, vừa có thêm được kinh phí.

 

Thế nào là phế liệu máy bay?

 

Giá cả của phế liệu máy bay?

Tất nhiên so với các loại phế liệu khác thì giá cả của các phế liệu máy bay thường sẽ cao hơn rất nhiều. Một bộ khung sườn của một chiếc Boeing 747 có giá 250000 đô la, một dộng cơ máy bay cũ còn hoạt động được có giá ít nhất là 6 triệu đô la, một hộp đen máy bay cũ có giá 250000 đô la. Nếu đem so với giá trị của toàn bộ chiếc máy bay thì nhiêu đó chẳng đáng là bao nhưng so với ngành phế liệu thì đó là những con số vô cùng hấp dẫn.

Việc xả máy bay thường diễn ra như thế nào?

Việc xả xác máy bay đòi hỏi đội ngũ làm việc phải là những chuyên gia có hiểu biết về các bộ phân bên trong máy bay. Đây là một công việc khá nguy hiểm vì các bộ phận của máy bay thường có kích thước lớn và cấu tạo đặc biệt nên nếu như có sai sót thì sẽ gây ảnh hưởng cả một khối phế liệu lớn và những người đang làm việc trên đó. Đã có trường hợp trong quá trình xả xác máy bay, một vụ nổ đã xảy ra gây tổn thất cho đội ngũ thi công. Vì vậy công việc này đòi hỏi người làm phải thật tỉ mỉ và cẩn thận.

 

Việc xả máy bay thường diễn ra như thế nào?

 

Trên đây là những thông tin về loại phế liệu máy bay. Có thể các bạn chưa từng nghĩ đây sẽ là một lĩnh vực trong ngành phế liệu. Nhưng thực sự việc kinh doanh phế liệu máy bay đã trở thành một mỏ vàng đối với những người kinh doanh phế liệu. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có được thêm những kiến thức thú vị về lĩnh vực phế liệu nhé.

 

Block "blog-bai-viet" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.