THU MUA VE CHAI

Ngày nay, khi cuộc sống phát triển, mọi người luôn có xu hướng thay thế và mua sắm thêm những vật dụng tiện ích, hữu dụng hơn cho gia đình mình. Cũng chính vì vậy, hàng năm có một lượng lớn vật dụng, phế liệu thải ra môi trường trở thành vấn nạn cho toàn xã hội. Do vậy, hiện nay cũng có rất nhiều nhà máy, doanh nghiệp và tư nhân thu mua và tái chế ve chai, vật liệu cũ, góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường. Vậy thu mua ve chai là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

 Thu mua ve chai là gì?

 Ve chai chính là một thuật ngữ địa phương của những người miền Nam dùng để nói tới công việc thu mua các vật liệu đã cũ, bỏ đi hay còn được biết tới là thu mua đồng nát, phế liệu ở ngoài Bắc. Ngày nay, thu mua ve chai đã trở thành một ngành nghề phổ biến và góp phần không nhỏ trong việc cải thiện môi trường sống của con người.

Vì sao thu mua ve chai?

 

 

Với nhịp sống hiện đại, phát triển nhanh chóng, ngày này ngày càng có nhiều sản phẩm ra đời và thay thế cho các vật dụng đã cũ trong mỗi gia đình. Cũng chính vì vậy, con người luôn có xu hướng thay thế và loại bỏ các vật dụng đã cũ không còn giá trị sử dụng hay mua sắm những sản phẩm tiện ích hơn cho cuộc sống, đặc biệt là các đồ dùng điện tử như tivi, tủ lạnh, máy giặt,… Do không còn giá trị sử dụng nên những sản phẩm trở thành phế liệu gây ảnh hưởng không nhỏ tới không gian sống và môi trường.

 Tuy nhiên, ngày nay, với sự ra đời của các doanh nghiệp, đại lí thu gom tái chế, vấn đề đó đã được giải quyết. Các sản phẩm đã cũ không còn giá trị sử dụng với con người nhưng hoàn toàn có thể tái chế và sử dụng với những công dụng mới hữu ích hơn trong cuộc sống.Việc bán lại các vật dụng hư cũ, phế liệu…cho các đại lý thu mua ve chai là hoạt động đem lại hiệu quả về kinh tế cũng như môi trường sống của mỗi người.

 Xử lí ve chai như thế nào?

 Với chuyên môn và khả năng tái chế, những đại lý, doanh nghiệp thu mua ve chai có thể sản xuất, lắp ráp và sửa chữa những vật dụng hư hỏng để tạo nên những sản phẩm hữu ích mới cho cuộc sống. Những sản phẩm có lỗi hỏng hóc nho nhỏ có thể thu mua và sửa chữa, những sản phẩm có lỗi nghiêm trọng hơn có thể tháo rời và tận dụng linh kiện điện tử cũng như các kim loại quý để tránh lãng phí tài nguyên môi trường. Thay vì đồ nhựa, lon, hộp sắt thiếc thải hoặc vứt bừa bãi ra môi trường, xuống sông núi ao hồ và tốn hàng ngàn năm để phân hủy, thì việc thu gom và tái chế chúng là vô cùng cần thiết cho chính cuộc sống của chúng ta. Với mong muốn hướng tới một thế giới “xanh-sạch-đẹp”, việc thu mua ve chai, phế liệu và tái chế các vật dụng là hoạt động mang tính nhân văn cao, có hiệu quả kinh tế, được tổ chức bàn bản và có quy trình hiện đại.

 Những sản phẩm thưởng được thu mua?

Các đại lý thu mua ve chai thường mua lại tất cả các loại hàng thanh lý, hàng tồn kho, quá hạn sử dụng của các Công ty, xí nghiệp, nhà máy, máy móc và thiết bị cũ hỏng, phế phẩm, hàng cũ hỏng, sai quy cách…; các loại kim loại sắt, đồng, inox, chì, kẽm, niken, thiếc…; các loại phế phẩm công nghiệp; các loại vật tư nguyên vật liệu sản xuất; các vật liệu bằng nhựa, nylon; các loại thiết bị điện tử hư hỏng; giấy vụn, vải vụn.

 

Giá thu mua ve chai?

Giá thu mua sẽ tùy theo từng loại ve chai, phế liệu được thu mua. Ngoài ra, giá còn ảnh biến động theo thị trường nhưng nhìn chung tương đối ổn định, thường tín theo đơn vị kg. Do đó, khi liên hệ với công ty, đại lý thu mua ve chai, bạn sẽ được tư vấn và báo giá chính xác nhất. Việc bạn cần làm chính là tìm một đại lý thu mua ve chai uy tín trên thị trường, vì ngoài giá cả, chất lượng dịch vụ cũng là ưu tiên hàng đầu.

Quy trình thu mua ve chai?

  • Tiếp nhận đơn hàng.
  • Nhân viên thẩm định giá: tùy từng chất liệu và số lượng, đại lý thu mua ve chai sẽ báo giá phù hợp
  • Tiến hành giao dịch: đại lý thu mua ve chai sẽ làm hợp đồng khi khách hàng đồng ý với giá thu mua
  • Thu gom phế liệu, ve chai: việc thu gom có thể tiến hành tận nơi theo yêu cầu của khách hàng với hệ thống xe chuyên chở và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, uy tín
  • Thanh toán chi phí: thanh toán bằng tiền mặt, chuyển khoản 1 lần.

 Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc thu gom và xử lí các vật dụng cũ trong gia đình!

Block "blog-bai-viet" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.