TÌM HIỂU VỀ MÁY TUỐT DÂY ĐỒNG PHẾ LIỆU

Đi theo sự phát triển mạnh mẽ của các quá trình công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước và để nhằm phục vụ cho nhu cầu đời sống, sản xuất của các công ty, xí nghiệp, các hộ kinh doanh vừa và nhỏ… Nhằm đảm bảo cho công việc được hoàn thiện một cách thật nhanh chóng , đồng thời có thể tiết kiệm được chi phí và sức người bỏ ra. Ngày nay, khi thị trường đã cho ra nhiều loại máy để nhằm phục vụ lợi ích đó. Hôm nay, bạn hãy cùng với Công ty  dịch vụ TNHH Quân Minh Phát tìm hiểu về máy quấn dây đồng và máy tuốt dây đồng phế liệu nhé!

Tìm hiểu về máy quấn dây điện đồng

Khái niệm của Máy quấn dây điện đồng:

Máy quấn dây đồng là Máy Quấn Dây Biến Áp Thủ Công nhằm dùng để quấn các cuộn dây đồng, các biến áp Có Nhảy Số, được dùng trong các hộ gia đình, công ty, xưởng nhỏ. Máy này có thể quấn rất chính xác số vòng theo một lập trình.

Cấu tạo của máy quấn dây điện đồng

 

 

Máy quấn dây điện đồng gồm có cấu tạo thành 2 phần chính: roto dây quấn và phần stato.

Roto dây quấn

Được chia làm  2 loại tạo thành khối lá thép điện từ xếp chặt với nhau cùng với  cuộn dây nhỏ đan xen trong các rãnh, người ta gọi là cuộn dây điện từ.

Roto dây quấn có ưu điểm là dễ cắt, momen lớn , nhưng riêng phần vận hành thì lại kém hơn phần roto lồng sốc.

Phần roto dây quấn lại có cấu tạo phức tạp hơn các phần khác. Những phần này tiện dụng nhằm để tạo ra các loại đồ dân dụng phục vụ cho gia đình như là:máy xay sinh tố..

Phần stato

Đây là một phần đứng yên, phần không hề chuyển động của một hệ thống máy quấn điện khi quay, là phần ngược lại roto dây quấn. Nó có trong  máy phát điện; động cơ điện hay còi báo động…

Stator được hoạt động như một nam châm, nó sẽ tác dụng với phần rotor để tạo chuyển động và hoạt động như phần ứng, phần này chịu ảnh hưởng di chuyển cuộn dây trường trên phần rotor.

Đây là phần rất cần thiết vì nó sẽ là bộ phận chuyển đổi năng lượng liên tiếp di chuyển ( gọi là chuyển mạch)  . Bên cạnh đó nó còn dùng để giữ cho các lĩnh vực thích nghi một cách thật chính xác trên cánh quạt quay. 

Nguyên lý hoạt động máy quấn dây điện đồng:

Máy quấn dây điện đồng hoạt động theo như nguyên lý hoạt động sau:

Dòng điện kích từ là dòng điện không đổi đi vào dây quấn kích từ sẽ tạo ra từ trường rôto

Khi phần rôto quay bằng động cơ sơ cấp thì từ trường của rôto chúng sẽ cắt dây quấn và phần ứng sao cho stato và cảM ứng sức điện xoay chiều hình Sin có trị số hiệu dụng là: E0 =4,44fiW1k . Nếu rôto có đôi cực thì tần số FI của sức điện động là FI = pn/60.

Dây quấn ba pha stato đặt lệch nhau trong một không gian Một góc là 1200 điện cho nên sức điện động của các pha lệch nhau góc 1200 độ.

Trong dây quấn phần stato sẽ xuất hiện một nguồn điện 3 pha đối xứng. Khi cho dây quấn stato nối với tải sẽ có dòng điện 3 pha xuất hiện trong các dây quấn.

 • IA = Imax sinWt
 • IB = Imaxsin (Wt / 1200)
 • IC = Imaxsin (Wt / 2400)

Dòng điện ba pha lúc này đã được tạo ra giống như ở máy điện không đồng bộ và  tạo nên từ trường quay, với tốc độ là n1 = 60 FI /p (n = 60 FI /p =n1), bằng tốc độ quay n của phần rôto.

Ưu điểm và nhược điểm máy quấn dây điện

 

Ưu điểm

 • Để đảm bảo tốc độ  quấn dây nhanh, đều và chính xác.
 • Quấn các kiểu khác nhau.
 • Mang lại năng suất rất cao,
 • Có thể cài đặt nhiều thông số như là: số lần vòng quấn; chiều rộng quấn, tốc độ; đường kính quấn dây.
 • Thiết lập chương trình khá đơn giản và có các chức năng lưu giữ chương trình.
 • Máy quấn dây điện dây đồng thì lại hoàn toàn tự động
 • Nếu có sự cố xảy ra, máy tự động dừng lại để có thể tránh ảnh hưởng đến máy và sản phẩm đang quấn
 • Máy quấn dây điện đa số là rất dễ sử dụng và mang lại chất lượng khá tốt.

Nhược điểm

Chỉ có thể sử dụng trong mạng điện có mức độ trung tính và nối đất trực tiếp.

Để làm hỏng cách điện máy biến áp do phía cao áp và trung áp có sự gắn bó trực tiếp về điện nên sét truyền theo chiều từ C đến T và chiều ngược lại

Tốn chi phí để đặt chống sét dành cho van cả hai đầu.

Block "blog-bai-viet" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.