XUẤT KHẨU NHÔM PHẾ LIỆU

Xuất khẩu phế liệu ra nước ngoài là việc làm rất là có ích. Tuy nhiên để xuất khẩu phế liệu bạn cần phải có thật nhiều kiến thức để mọi việc trở nên thật tốt

Xuất khẩu phế liệu ra nước ngoài là việc làm có thể mang lại nguồn thu nhập rất lớn cho nước ta. Khi mà tất cả các phế liệu sản sinh ra trong quá trình sinh hoạt lại quá nhiều, việc tiêu hủy khiến bạn mất 1 số tiền rất lớn lại vừa gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, cũng như môi trường thì xuất khẩu chính là điều vô cùng cần thiết.

Căn cứ vào quy định của cục hải quan thì mặt hàng phế liệu là các mảnh vụn kim loại bằng đồng chì kẽm nhôm không thuộc danh mục mặt hàng cấm xuất khẩu hoặc xuất khẩu có quy định tại nghị định 187/2013-CP ngày 20/11 của chính phủ, và các công ty có thể làm thủ tục xuất khẩu như với hàng hóa thông thường khác.

Thủ tục giấy phép xuất khẩu sẽ được thực hiện theo nghị định hiện hành tại điều 16 và 18 thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015.

Để xác định chính xác mã số HS, trước khi làm thủ tục hải quan, Quý công ty có thể đề nghị xác định trước và theo quy định tại Điều 7 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính “Quy định thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu”

 

 

Căn cứ quy định tại Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về các hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài, những mặt hàng phế liệu sẽ không thuộc Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu hay là theo giấy phép và thuộc diện quản lý chuyên ngành của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, thì khi xuất khẩu phải làm thủ tục xuất khẩu thông thường tại Chi cục Hải quan cửa khẩu.

Bạn đọc tham khảo các quy định tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra và giám sát hải quan; thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu, quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu.

 

Thủ tục xuất khẩu nhôm phế liệu

Thủ tục xuất khẩu nhôm phế liệu là điều mà rất nhiều người băn khoăn khi mà số lượng nhôm sản xuất dư thừa thì sẽ không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải mang nó đi bán ra nước ngoài. Vậy thì bạn cần lưu ý điều gì?

Đầu tiên bạn nên lưu ý  xem rằng mặt hàng của bạn có thuộc danh mục các mặt hàng bị cấm xuất khẩu không điều này bạn sẽ có thể xem quy định tại nghị định 187/2013/NĐ- CP ngày 20/11/2013 . Mặt hàng nhôm phế liệu xuất khẩu sẽ không  bị cấm và được phép xuất khẩu như các mặt hàng thông thường. Tuy nhiên bạn nên cẩn trọng đối chiếu với các chính sách mặt hàng của các quốc gia Nhật Bản, hàn Quốc, mông Cổ nhằm để tránh tranh chấp không đáng có.

Giấy phép xuất khẩu đồng phế liệu

 

Căn cứ vào nghị định số 12/2016/NĐ- CP ngày 23/01/2006 của chính phủ quy định chi tiết thi hành luật thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán gia công và quá cảnh hàng hòa với nước ngoài.

Thủ tục xuất khẩu thép phế liệu

Thép phế liệu xuất khẩu là một mặt hàng vô cùng quan trọng và nó đóng góp đáng kể vào doanh thu của nhà nước. Do nguồn gốc nguyên liệu là xuất khẩu đã nộp thuế và mua nội địa cho nên các doanh nghiệp khi sản xuất cũng không xây dựng định mức theo loại hình SXXK nên khi xuất khẩu phế liệu thì thực hiện theo loại hình B11- Xuất khẩu kinh doanh. Mặt hàng phế liệu sắt thép không hề thuộc danh mục hàng cấm xuất khẩu hoặc xuất khẩu có giấy phép quy định tại nghị định số 187/2013/NĐ – CP ngày 20/11/2013 của chính phủ nên các thủ tục xuất khẩu thép phế liệu sẽ làm theo các thủ tục thông thường khác.

 

Block "blog-bai-viet" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.